HOT eCommerce - шаблон joomla Видео
Xin Gọi!
0937-448-550
 

Tin Tức VLXD

Vì sao nói mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy?

Tết Sài Gòn, Ăn Chơi Quậy Phá Ở Đâu?

Thị Trường Bất Động Sản Trong Chờ Vào Dấu Hiệu Của Cơn Sốt

Heo con mặt người với dương vật trên trán

Hài Tết 2015: Bán Gạch Lấy Tiền Tiêu Tết


Strict Standards: Declaration of JCacheControllerView::get() should be compatible with JCacheController::get($id, $group = NULL) in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/cache/controller/view.php on line 137

Strict Standards: Declaration of JParameter::loadSetupFile() should be compatible with JRegistry::loadSetupFile() in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/html/parameter.php on line 512

Nhơn Trạch, Đồng Nai: 75 Dự Án Khu Dân Cư "Dắp Chiếu" Chờ Khai "Trương"

Nhơn Trạch, Đồng Nai: 75 Dự Án Khu Dân Cư "Dắp Chiếu" Chờ Khai "Trương"

 

Với 75 dự án khu dân cư có diện tích gần 7 ngàn hécta, Nhơn Trạch là huyện được quy hoạch dự án khu dân cư nhiều nhất tỉnh. Có những dự án đã xây dựng xong hạ tầng, hoàn thiện nhà nhưng lại không có người mua, dẫn đến bỏ hoang nhiều năm.

Dự án Sunflower City ở xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) vắng vẻ, cỏ mọc lút đầu người.

Tính đến đầu năm 2014, toàn huyện Nhơn Trạch có khoảng 203 dự án các loại với diện tích quy hoạch lên đến gần 7.300 hécta. Trong đó, chiếm số lượng và diện tích đất nhiều nhất là các dự án khu dân cư, khu du lịch sinh thái.

* Thu hồi... mệt nghỉ

Nhiều doanh nghiệp được tỉnh và huyện Nhơn Trạch giới thiệu địa điểm triển khai dự án, sau đó công bố với dân rồi kéo dài nhiều năm chưa thực hiện khiến người dân khá bức xúc. Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Nhơn Trạch đã rà soát, đề xuất tỉnh rút giấy phép của 13 dự án do tỉnh giới thiệu địa điểm. Huyện cũng rút giấy phép 2 dự án thuộc thẩm quyền. Các dự án rút giấy phép chủ yếu là quy hoạch khu dân cư.

Những dự án bị thu hồi chủ yếu nằm ở 4 xã là Long Tân, Long Thọ, Phước Thiền, Phú Hội, gồm: dự án của Công ty cổ phần địa ốc Khang Việt 47 hécta, dự án của Công ty quản lý và phát triển nhà quận 5 khoảng 60 hécta (xã Long Tân), dự án của Công ty TNHH địa ốc Chợ Lớn Long 25 hécta (xã Long Tân, Phú Hội), dự án của Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh 30 hécta (xã Long Thọ), dự án Trường đại học Đông Sài Gòn 70 hécta (xã Phước Thiền)..

Ông Lê Văn Hùng ở ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền, cho hay: “Đất bị rơi vào quy hoạch, người dân chúng tôi chỉ mong triển khai nhanh để lấy tiền bồi thường mua đất nơi khác ổn định cuộc sống. Nếu không thực hiện được dự án thì xóa quy hoạch sớm cho bà con an tâm đầu tư sản xuất”.

Thực tế, rất nhiều hộ dân tại Nhơn Trạch đã rơi vào quy hoạch treo kéo dài nhiều năm, bị hạn chế các quyền lợi trên mảnh đất. “Trước đây, hơn 1 hécta đất của gia đình tôi nằm trong quy hoạch khu đô thị trung tâm hành chính huyện, mất gần 10 năm liền mọi quyền lợi không thực hiện được. Cũng may cuối năm 2013, chủ đầu tư không đủ khả năng triển khai dự án, tỉnh rút giấy phép trả lại quyền lợi cho bà con. Nhờ vậy mà tôi có thể yên tâm đầu tư phát triển sản xuất tăng thu nhập cho gia đình” - ông Trương Đình Thịnh, ấp Đoàn Kết, xã Vĩnh Thanh nói.

* Để cỏ mọc hoang

Cách trung tâm huyện Nhơn Trạch chỉ khoảng 1-3km nhưng nhiều dự án khu dân cư đã cơ bản hoàn thành hạ tầng lại bỏ hoang, cỏ mọc lút đầu người, như: dự án Khu dân cư xã Vĩnh Thanh, dự án Sunflower City ở xã Phước An, dự án khu dân cư thương mại xã Long Tân - Phú Hội, dự án khu dân cư xã Long Tân... Trong đó, dự án Sunflower City ở xã Phước An đã đầu tư xây dựng nhiều căn nhà biệt thự giá trị tiền tỷ nhưng lại bỏ hoang nhiều năm, xuống cấp trầm trọng.

Trong 75 dự án khu dân cư có 64 dự án do tỉnh thỏa thuận địa điểm và 11 dự án do huyện giới thiệu địa điểm. Theo Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Võ Tấn Đức, địa phương thường xuyên rà soát các dự án, nếu quá thời gian quy định không triển khai sẽ đề xuất tỉnh thu hồi dự án.

Ông Nguyễn Văn Hòa, người dân xã Phước An cho biết: “Những biệt thự ở đây có căn đã hoàn thiện, căn đang xây dang dở, tất cả đều bỏ hoang từ nhiều năm nay rất vắng vẻ, cỏ mọc um tùm và dây leo chằng chịt. Đất dự án này chỗ rẻ nhất cũng gần 4 triệu đồng/m2, còn vị thế đẹp lên đến gần 6 triệu đồng/m2. Vì thế, dân có nhu cầu mua ở thực sự thì không đủ khả năng, còn mua đầu cơ thì chẳng thấy ai mua”. Đường đi, lưới điện của dự án Sunflower City đã được làm hoàn chỉnh nhưng cỏ mọc che lấp gần hết. Nhiều dự án dân cư khác của huyện Nhơn Trạch cũng rơi vào tình cảnh hoang vắng không người ở.

Ông Võ Tấn Đức, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, nói: “Nhơn Trạch có nhiều dự án khu dân cư đã hoàn thiện hạ tầng nhưng chưa bán được là do mấy năm nay tình hình bất động sản gặp khó khăn. Tới đây, huyện sẽ tiến hành gắn kết các vùng với nhau bằng cách làm các đường dẫn vào đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành, Bến Lức - Long Thành... nhằm tạo thuận lợi cho các dự án”.

 

Bán Giá Gốc - Giao Hàng Tận Nơi - Chất Lượng Đảm Bảo

Gạch Terrazzo - Gạch Con Sâu - Gạch Block Xây Dựng - Gạch Trồng Cỏ - Gạch Lát Vỉa Hè - Gạch Lát Sân Vườn

Liên Hệ: 0937448550 -- 0907373743 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quality
top