HOT eCommerce - шаблон joomla Видео
Xin Gọi!
0937-448-550
 

Tin Tức VLXD

Vì sao nói mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy?

Tết Sài Gòn, Ăn Chơi Quậy Phá Ở Đâu?

Thị Trường Bất Động Sản Trong Chờ Vào Dấu Hiệu Của Cơn Sốt

Heo con mặt người với dương vật trên trán

Hài Tết 2015: Bán Gạch Lấy Tiền Tiêu Tết


Strict Standards: Declaration of JCacheControllerView::get() should be compatible with JCacheController::get($id, $group = NULL) in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/cache/controller/view.php on line 137

Strict Standards: Declaration of JParameter::loadSetupFile() should be compatible with JRegistry::loadSetupFile() in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/html/parameter.php on line 512

Cảnh giác với chiêu lừa đảo mới, "cò" vật liệu xây dựng

Cảnh giác với chiêu lừa đảo mới, "cò" vật liệu xây dựng

 

Lợi dụng lòng tin của nhân viên các cửa hàng và doanh nghiệp (DN) kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD), ông V. đã chiếm đoạt hàng chục triệu đồng rồi “lặn” mất tăm. Đây là thủ đoạn mới của “cò” VLXD, người dân cần nâng cao cảnh giác.

Ngày 25-11, bà T. - chủ một DN chuyên kinh doanh VLXD ở TP. Nha Trang cho biết, công ty của bà đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng để truy tìm đối tượng tên V. (trú TP. Nha Trang) về hành vi lừa đảo DN của bà hàng chục triệu đồng. Theo bà T., vừa qua, công ty có nhận được cuộc gọi của ông V. hỏi mua lô hàng gạch ốp lát bao gồm gạch terrazzo lát sân, gạch men ốp tường, lát nền với tổng trị giá hơn 32 triệu đồng. “Người này nói mua cho một DN xây dựng. Nhưng tiến hành xác minh, tôi biết được DN này hiện không có nhu cầu mua gạch men. Sau đó, ông này lại gọi điện và nói rằng đang nhận thầu một công trình dân dụng ở xã Vĩnh Hiệp (TP. Nha Trang) nên cần mua số lượng gạch men có tổng trị giá hơn 32 triệu đồng”, bà T. nói. Ông V. đặt vấn đề sẽ mua nợ số hàng hóa nêu trên nhưng đã bị bà T. khước từ. Ông V. đề nghị DN của bà trực tiếp gặp chủ nhà để giao dịch. Sau đó, bà T. đã cho nhân viên đến xã Vĩnh Hiệp để gặp chủ nhà tên L. Tại đây, nhân viên của bà T. tận mắt chứng kiến công trình của gia đình ông L. đang được triển khai xây dựng. Vì thế, nhân viên này đã thỏa thuận sẽ bán cho ông L. lượng gạch men với tổng trị giá hơn 32 triệu đồng.

gạch lát vỉa hè Landmark

Gạch Lát Vỉa Hè Sân Vườn - Ảnh Minh Họa

Sau khi được ông V. tạm ứng số tiền 10 triệu đồng, công ty bà T. cho xe chở số gạch men và terrazzo đã được đặt hàng đến tận công trình của ông L. Tuy nhiên, ngày hôm sau, khi nhân viên đến nhận số tiền còn lại thì chủ nhà nói rằng, đã trả đủ số tiền cho công ty bà T. thông qua ông V. Ngay sau đó, bà T. điện thoại cho ông V. nhưng không được vì điện thoại đã tắt nguồn.

Theo lãnh đạo Công an xã Vĩnh Hiệp, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc trên, đơn vị đã tiến hành xác minh và được biết, ông L. đã đưa toàn bộ số tiền hơn 32 triệu đồng cho ông V. để thanh toán cho DN của bà T. “Trước khi giao tiền, ông L. đã yêu cầu ông V. ký nhận vào giấy viết tay. Vì thế, chúng tôi đã lập biên bản sự việc, đồng thời cho chủ nhà tiếp tục sử dụng số VLXD đã mua để thi công công trình. Ngoài ra, ông L. cũng đã cam kết, nếu thật sự chưa trả số tiền còn lại, ông sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm”, một lãnh đạo Công an xã Vĩnh Hiệp nói.

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết, trước đây, ông V. làm cho một DN xây dựng ở TP. Nha Trang và có mối quan hệ khá thân thiết với một số cửa hàng, DN kinh doanh VLXD. Vì thế, tuy không còn làm tại công ty thầu xây dựng nhưng nhiều nhân viên của các cửa hàng vẫn tin tưởng, bán hàng cho ông, kể cả việc bán nợ. Ngoài công ty của bà T., còn một số cửa hàng, DN kinh doanh VLXD ở TP. Nha Trang cũng bị ông V. lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng. Bởi với lý do lấy tiền thanh toán cho bên cung cấp VLXD, ông V. đã nhận đủ số tiền mà những đơn vị, cá nhân đã mua vật liệu. Sau khi lấy tiền, ông đã “lặn” mất tăm.

Điều tra ban đầu, Công an xã Vĩnh Hiệp nhận định, ông V. có dấu hiệu lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Do vậy, sau khi tiến hành lập hồ sơ ban đầu, Công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an TP. Nha Trang tiếp tục điều tra, làm rõ.

THÀNH LONG - Báo Khánh Hòa

 

Bán Giá Gốc - Giao Hàng Tận Nơi - Chất Lượng Đảm Bảo

Gạch Terrazzo - Gạch Con Sâu - Gạch Block Xây Dựng - Gạch Trồng Cỏ - Gạch Lát Vỉa Hè - Gạch Lát Sân Vườn

Liên Hệ: 0937448550 -- 0907373743 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quality
top