HOT eCommerce - шаблон joomla Видео
Xin Gọi!
0937-448-550
 

Tin Tức VLXD

Vì sao nói mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy?

Tết Sài Gòn, Ăn Chơi Quậy Phá Ở Đâu?

Thị Trường Bất Động Sản Trong Chờ Vào Dấu Hiệu Của Cơn Sốt

Heo con mặt người với dương vật trên trán

Hài Tết 2015: Bán Gạch Lấy Tiền Tiêu Tết


Strict Standards: Declaration of JCacheControllerView::get() should be compatible with JCacheController::get($id, $group = NULL) in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/cache/controller/view.php on line 137

Strict Standards: Declaration of JParameter::loadSetupFile() should be compatible with JRegistry::loadSetupFile() in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/html/parameter.php on line 512

Cuối Năm Khiêng Gạch Đi Bán Để "tự" Thưởng Tết

Tết đến nhà nhà ai cũng mong vào khoản thưởng tết để trang trải cho mua sắm dịp tết nhưng nếu công ty không thưởng tết hoặc thưởng bằng sản phẩm thì thật là khó cho họ.

Nói đến thưởng Tết bằng hiện vật chị Bùi Minh Thủy (kế toán cho một công ty sản xuất gạch ở Thái Bình) không còn lạ lẫm. Hơn ba năm làm trong công ty thì cả hơn 3 năm chị nhận gạch làm quà Tết.

Đâu chỉ có mình nhận gạch làm quà Tết, một số người công ty nợ tiền họ cũng bắt nợ bằng gạch. Năm nay, gạch cũng đắt nhưng ai nỡ mang gạch đi bán rong để lấy tiền tiêu Tết. Chị Thủy được nhận 1.200 viên gạch. So với giá thị trường hiện tại chị bán rẻ cũng được khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, việc cõng số gạch đi bán cũng là cả một vấn đề.

Các năm trước, chị Thủy đều thuê xe chở gạch về nhà để dành khi nào làm nhà lấy ra dùng, đỡ tốn tiền mua, coi như tiền tiết kiệm để dành. Chị còn lo hơn là sếp ký hóa đơn xuất gạch loại 2,3 cho nhân viên thì mang về để làm đất.

Cũng may là công ty chị thùy sản xuất gạch men chứ như công ty Gạch Landmark sản xuất gạch terrazzo mỗi viên 11kg thì gia đình chị phải khiêng vất vả hơn nhiều.

Còn công nhân may khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Thái Bình lo lắng Tết này có khả năng tha hồ áo khoác xuất khẩu tồn được chủ đưa ra tặng lại cho công nhân mang về biếu gia đình.

Một cán bộ Vụ tiền lương của Bộ Lao động Thương Binh và xã Hội cho rằng: "Việc trả lương, thưởng bằng hiện vật như bánh kẹo, bóng đèn, dầu ăn, mì chính luật không cấm nhưng cũng không khuyến khích các hình thức thay thế cho việc trả lương, thưởng bằng tiền mặt. Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn, không có tiền để trả người lao động, việc trả thưởng bằng sản phẩm phải có sự đồng ý của người lao động".

Trong khi thưởng Tết của nhiều người chỉ bằng những món quà còm cõi thì một số người lại có những món thưởng Tết lên đến hàng trăm triệu đồng. Chính điều đó đã tạo ra một tâm lý mặc cảm cho những người có thu nhập thấp. Họ chẳng dám mơ sắm Tết mà chỉ mong ước thưởng Tết lấy vài trăm nghìn cho có tinh thần tiền thưởng.

Theo Bảo Anh

Bán Giá Gốc - Giao Hàng Tận Nơi - Chất Lượng Đảm Bảo

Gạch Terrazzo - Gạch Con Sâu - Gạch Block Xây Dựng - Gạch Trồng Cỏ - Gạch Lát Vỉa Hè - Gạch Lát Sân Vườn

Liên Hệ: 0937448550 -- 0907373743 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quality
top