HOT eCommerce - шаблон joomla Видео
Xin Gọi!
0937-448-550
 

Tin Tức VLXD

Vì sao nói mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy?

Tết Sài Gòn, Ăn Chơi Quậy Phá Ở Đâu?

Thị Trường Bất Động Sản Trong Chờ Vào Dấu Hiệu Của Cơn Sốt

Heo con mặt người với dương vật trên trán

Hài Tết 2015: Bán Gạch Lấy Tiền Tiêu Tết


Strict Standards: Declaration of JCacheControllerView::get() should be compatible with JCacheController::get($id, $group = NULL) in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/cache/controller/view.php on line 137

Strict Standards: Declaration of JParameter::loadSetupFile() should be compatible with JRegistry::loadSetupFile() in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/html/parameter.php on line 512

6 chuyện quan tâm với vật liệu xây dựng

Quá trình sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) cần phải tuân thủ nghiêm ngặt nhiều quy định,

nguyên tắc vì VLXD được xem là cầu nối của ngành xây dựng và ngành công nghiệp. 

Tăng cường sản xuất vật liệu xây dựng không nung để giảm ô nhiễm môi trường - Ảnh minh họa: T.L
Tăng cường sản xuất vật liệu xây dựng không nung để giảm ô nhiễm môi trường - Ảnh minh họa: T.L

Sau đây là một số vấn đề quan trọng cần chú ý khi sản xuất các loại vật liệu. 

Thứ nhất, thực tế tốc độ gia tăng của VLXD cao hơn tốc độ tăng giá trị sản xuất của ngành xây dựng. Tốc độ gia tăng này của VLXD đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu xuất khẩu và xây dựng trong nước. Bên cạnh đó, chất lượng, mẫu mã cũng ngày càng phong phú, đa dạng và được nâng cao hơn. Nhưng tình trạng cung vượt cầu vẫn xảy ra thường xuyên, lượng tiêu thụ của một số loại vật liệu có xu hướng bị giảm sút.

Thứ hai, một số doanh nghiệp có tỷ lệ sử dụng công suất thấp, không khai thác tối đa năng lực sản xuất. Cụ thể, công suất của kính chỉ đạt <50%, VLXD không nung <55%, gốm sứ <70% và xi măng <80%. Trong khi các doanh nghiệp này không dùng hết tối đa công suất, những doanh nghiệp nhỏ và vừa ra đời sau này lại gặp nhiều khó khăn về công nợ, vốn đầu tư,…

Thứ ba, sự chênh lệch về trang thiết bị công nghệ và quy mô giữa các doanh nghiệp sản xuất. Thực tế chỉ có một số ít doanh nghiệp được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, quy mô lớn, còn lại là những cơ sở nhỏ, công nghệ sản xuất lạc hậu, làm tiêu hao nhiều nguyên vật liệu và gây ô nhiễm môi trường.

Thứ tư, việc bảo vệ môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Bên cạnh làm tiêu hao nguồn nhiên liệu, nguyên liệu, quá trình đốt nung, sản xuất còn thải ra nhiều khí độc, nhất là CO2 gây ô nhiễm môi trường. Trong khi có thể sử dụng vật liệu không nung hoàn toàn để thay thế cho gạch đất nung nhưng lại làm rất chậm hoặc chưa làm được. Việc khai thác, đá cuội, sỏi, đất sét… không được quản lý chặt chẽ, dẫn tới tình trạng gây sạt lở đất tại một số vùng. 

Thứ năm, hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên ảnh hưởng rất lớn tới môi trường nên cần phải quy hoạch chi tiết, cụ thể ở từng vùng và từng địa phương.

Thứ sáu, thị trường bất động sản “nóng sốt” trở lại nên sản xuất VLXD không ngừng tăng lên. Việc đó nhìn chung là một tín hiệu đáng mừng cho tất cả những lĩnh vực xây dựng, bất động sản, công nghiệp,… Song, cần quan tâm tới việc tái cơ cấu ngành này từ quy hoạch, hiệu quả, công nghệ đến sức cạnh tranh để không bị sản phẩm nhập khẩu chiếm lĩnh thị phần.

Bán Giá Gốc - Giao Hàng Tận Nơi - Chất Lượng Đảm Bảo

Gạch Terrazzo - Gạch Con Sâu - Gạch Block Xây Dựng - Gạch Trồng Cỏ - Gạch Lát Vỉa Hè - Gạch Lát Sân Vườn

Liên Hệ: 0937448550 -- 0907373743 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quality
top